Phong thủy phòng khách chung cư hay nhà riêng cũng đều phải dựa trên sự hình thành của năng lượng tốt, do đó việc phòng khách luôn là khu vực cần phải có nhiều năng lượng tụ hợp nhất. Bởi vậy mà chúng ta cần phải biết cách để lắp đặt, phối hợp những đồ vật, nội thất … sao cho phù hợp với phong thủy chung cư, từ đó giúp tăng cường mạnh mẽ, thu hút được nguồn năng lượng tốt từ vũ trụ, kích thích và bổ sung được sự an lành, tiền tài, sức khỏe … cho gia chủ. Chính vì thế, sau đây Nột Thất Việt 24h sẽ chia sẻ một số tiêu chí, các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho căn hộ của mình

Phong thủy phòng khách chung cư rất quan trọng

1. Phong thủy phòng khách chung cư rất quan trọng đến ánh sáng.

Ánh sáng tự nhiên luôn là điều cần thiết đối với phòng khách chung cư và nhà riêng, bởi anh sáng tự nhiên sẽ giúp cho không gian trở nên sạch sẽ, nguồn năng lượng dương sẽ nhiều hơn, tác động tích cực hơn đên sức khỏe của con người, xua tan đi những không gian u tối, ứ đọng. Ánh sáng tự nhiên đồng thời giúp tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, từ đó mà kích hoạt cũng như tác động đến thịnh vượng cho gia chủ. Nguồn ánh sáng tự nhiên là nguồn ánh sáng rất quan trọng đối với Phong thủy phòng khách chung cư, luôn đứng đầu trong mọi ánh sáng, và cũng hầu như không ai muốn thay thế ánh sáng này, một phòng khách sẽ trở nên sạch sẽ, khô thoáng, thoải mái, thoáng mát.

  • Mẹo vặt phong thủy giúp nhà bạn thịnh vượng

Ánh sáng tự nhiên luôn là ưu tiên trong phong thủy phòng khách chung cư

Nếu như không có được nguồn ánh sáng tự nhiên cho không gian phòng khách ở chung cư, thì chúng ta nên thiết lập thêm ánh sáng nhân tạo, cũng phần nào đó giúp cho phòng khách có đủ ánh sáng, nhưng điều quan trọng là việc lưu thông không khí phải thuận tiện, để thu nạp được luồng năng lượng tươi mới, thoát được nguồn năng lượng cũ, không nên để mọi thứ ứ đọng và trì trệ.

2. Phong thủy phòng khách chung cư và cách lựa chọn màu sắc bố trí

Trong phong thủy thì màu sắc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến bản mệnh của gia chủ, chính vì thế mà việc lựa chọn màu sắc cũng rất quan trọng. Đối với những chủ đề màu trung tính và tươi sáng luôn tạo ra lên một cảm giác tươi trẻ, lịch thiệp, đồng thời đây cũng là màu sắc thể hiện sự lịch thiệp, sang trọng. Nhưng đặc biệt cần phải để ý tới bản mệnh chính của gia chủ, để lựa chọn được những gam màu phù hợp nhưng đồng thời cũng phải hài hòa với không gian tổng thể.

  • Thác nước phong thủy đặt ban công

Màu sắc phong thủy phòng khách ảnh hưởng đến bản mệnh của gia chủ

Trần nhà và nền nhà cho phòng khách chung cư hay nhà riêng đều mang đến giá trị quan trọng cho gia chủ. Đối với màu sắc của trần nhà thì quý vị đặc biệt lưu ý nên xử dụng với gam màu tươi sáng, đây là tiêu chí trong cả thiết kế mỹ thuật lẫn trong thuật phong thủy, bởi gam màu sáng sẽ giúp cho không gian có cảm giác trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn, đồng thời cũng phù hợp với tượng trưng là màu của trời.

  • Thác nước phong thủy tiểu cảnh sân vườn

Còn đối với màu của sàn nhà, các bạn nên lựa chọn với gam màu tối, sẫm. Sẽ tạo ra cảm giác chắc chắn, vững trãi, đồng thời đi đúng theo tiêu chỉ và phù hợp với tượng trưng của đất (trời nặng, đất nhẹ). Cùng với đó thì trần nhà cần phải được xử lý thật kỹ lưỡng, để tạo ra được một mặt bằng phẳng, không được nhấp nhô hay dốc về một phía. Bỏi như vậy sẽ giúp cho việc đi lại được thuận tiện, tiêu trừ được những điểm hung có thể gây ra hiểm họa, từ đó mà mọi thành viên trong gia đình được thoải mái hơn. Chất liệu để làm sàn nhà cũng cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng, không quá trơn bóng, cũng không quá thô ráp.

3. Phong thủy phòng khách chung cư và cách lựa chọn nội thất, sắp đặt.

Như đã nói ở trên, thì phòng khách của chung cư hay nhà đất thì cũng luôn là nơi cần hội tụ đầy đủ những yếu tố tốt, bởi đây chính là nơi đại diện của ngôi nhà. Phòng khách chung cư cần phải được nằm trong 4 phương vị tốt như : Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí. Đây chính là những phương vị mang lại cho gia chủ những mong muốn trong cuộc sống vẹn toàn, ngoài còn cần phải xét phù hợp với bản mệnh của chủ nhà, thì mọi thứ sẽ trở nên hoàn mỹ hơn.

  • Thác nước phong thủy để bàn

Nội thất, hình dáng cũng rất quan trọng đến phong thủy nhà ở, phòng khách

Khi thiết kế phòng khách chúng ta cần thiết kế tổng thể theo dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, bởi hình vuông hoặc hình chữ nhật có ý nghĩa là cát lợi, giúp tạo ra sự hài hòa, cũng như tạo sự luân chuyển ánh sáng và không khí được tốt hơn. Ngoài ra, nếu trong phòng khách có những góc nhọn, góc xấu thì nên xử dụng kệ, tủ, mành che … để chắn lại, hóa giải điểm xấu đó, giúp cho nguồn năng lượng được luân chuyển thật tốt, không để bị ứ đọng. Tuyệt đối không nên thiết lập và đưa đường hành lang đi thông qua phòng khách.

  • Thác nước phong thủy trong nhà

– Phục Vị : đây là phương vị giúp cho việc thi cử có thêm phần may mắn, thúc đẩy bản thân có những bước tiến bộ hơn, đồng thời giúp cho tinh thần trở nên vững vàng và tự tin hơn.

– Thiên Y : Nếu đảm bảo được phương vị này sẽ giúp cho gia chủ có thêm được sức khỏe, sống lâu hơn

– Diên Niên : đây là phương vị mang đến cho gia chủ gắn kết sợi dây tình cảm, tình yêu, sự hòa thuận trong gia đình và các mối quan hệ khác bên ngoài.

– Sinh khí : khi sinh khí đầy đủ sẽ bổ trợ cho gia chủ có được con đường công danh phát triển, tài lộc sẽ nảy nở, con đường phát tài sẽ thăng hoa và tấn tới

Trên đây là một số thông tin hữu ích, hy vọng các bạn sẽ có thêm nguồn thông tin để bổ trợ, cũng như phục vụ cho cá nhân, giúp cho gia đình được yên ấm, phát triển và thịnh vượng cho những ai đang ở chung cư nói riêng, và nhà ở nói chung.

Các bạn có nhu cầu thiết kế-thi công nội thất chung cư hãy cầm máy lên và liên hệ với Hotline:0984.352.352

Xem thêm:

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy

Thi công nội thất cao cấp ở đâu giá cả cạnh tranh?

Các mẫu phòng khách chung cư đẹp dành cho các bạn lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *