Bạn có biết đến phòng ngủ phong thủy không? Bạn có biết đến những mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết về nó.

Ngày nay, khi xây nhà mọi người không chỉ coi trọng sở thích của bản thân mà họ còn quan tâm đến phong thủy để thiết kế ngôi nhà của mình. Đặc biệt là phòng ngủ. Để có một giấc ngủ ngon, để tâm an lành, chủ nhà thường thiết kế phòng ngủ phong thủy. Còn bạn thì sao? Phòng ngủ của bạn có thiết kế theo phong thủy không? Nếu không, bạn có thể tham khảo bài viết “mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy” dưới đây.

Một ngày làm việc vất vả, đến tối trở về phòng và ngủ để xua đi mệt nhọc, giúp con người cảm giác thư thái hơn. Nên việc trang trí phòng ngủ là điều rất quan trọng. Theo các chuyên gia hàng đầu khuyên rằng, bạn chỉ cần một vài thay đổi nhỏ cũng khiến căn phòng bạn khác đi và mang lại cảm giác khác đến với bạn. Nên việc thiết kế phòng ngủ có phong thủy là điều cần thiết.

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy

Giường ngủ và giấc ngủ

Giường ngủ là vật rất quan trọng không thể thiếu trong căn phòng ngủ của bạn. Nó quyết định giấc ngủ của bạn, nên tìm được một chiếc giường tốt giúp bạn có giấc ngủ sâu, không mà mị… . Ngoài ra, nó tạo nên phong thủy tốt cho căn phòng.

Tuy nhiên, dù giường có tốt nhưng đặt sai phong thủy cũng làm ảnh hưởng không tốt đến bạn. Bạn không nên kê đầu giường sát tường, kê giường ngủ giữa phòng; kê giường nằm thẳng trực tiếp hoặc trên cùng một đường thẳng với cửa ra vào. Những vị trí đó đều có phòng thủy không tốt làm cho giấc ngủ của bạn sẽ không yên, làm cơ thể bạn sáng dậy cảm thấy mệt mỏi.

Giường ngủ cũng nên kê ở nơi nhiều đồ đạc và dưới cửa sổ. Nếu bạn không di chuyển được giường thì bạn hãy xoay đầu ra hướng khác để giấc ngủ của bạn hài hoà hơn.

Phong thủy giường ngủ

Bên cạnh đó, nếu bạn kê giường ngủ đối diện với 2 bức tường đối diện với cửa ra vào hoặc chéo với cửa sổ sẽ giúp bạn cải thiện tài chính, kinh doanh thuận lợi, tạo cơ hội việc làm vì phong thủy của giường đúng hướng tài lộc.

Màu sắc của căn phòng

Màu sắc như ánh sáng của phòng. Màu sắc căn phòng còn quyết định cảm xúc của chủ nhà, truyền đạt thông điệp khác nhau và mang năng lượng cho bạn mỗi khi vào phòng. Với mỗi vương khí khác nhau mà hợp những màu sắc hợp với các mệnh khác nhau như Mộc – Thuỷ Hoả – Kim – Thuỷ mang may mắn đến với bạn .

Bạn là người mệnh Mộc, bạn nên chọn gỗ màu vàng, xanh lục, da trời cho căn phòng của bạn. Nếu là mệnh Thuỷ nên dùng màu kim loại hoặc gỗ, mệnh Hoả nên dùng đỏ, xanh, vàng. Còn mệnh Kim nên dùng màu xanh, trắng.

Màu sắc căn phòng quan trọng trong phong thủy.

Rèm cửa sổ và cửa sổ

Rèm cửa sổ và cửa sổ cũng là vật quyết định phòng thủy phòng ngủ của bạn. Rèm cửa bạn nên trang trí màu sắc hài hoà, dịu mát và có thể che đi một phần ánh sáng vì phòng ngủ không nên quá nhiều ánh sáng.

Rèm cửa và cửa sổ

Gương

Không nên dùng gương trong phòng ngủ của bạn. Gương mang một yếu tố tâm linh về ma quỷ và nó gây cho bạn những giấc mơ đáng sợ. Nếu trong phòng bạn có gương thì không nên để nó chiếu thẳng vào giường của bạn

Cây xanh

Trong phòng ngủ bạn nên hạn chế trồng cây xanh vì đến tối cây xanh sẽ hút khí oxi và thải ra khí cacbonic ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn. Bên cạnh đó, bạn không nên để các vật như hòn quậy, thác nước… nó sẽ quấy rầy giấc ngủ của bạn, giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn.

Qua bài viết “mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy” sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về cách bố trí phòng ngủ của mình để bạn có được giấc ngủ an lành. Và qua đây hãy trang trí lại phòng ngủ của bạn để có phong thủy tốt. Chúc các bạn có được căn phòng như ý muốn!

Các bạn có nhu cầu thiết kế-thi công nội thất chung cư hãy cầm máy lên và liên hệ với Hotline:0984.352.352

Xem thêm:

Thi công nội thất cao cấp ở đâu giá cả cạnh tranh?

Các mẫu phòng khách chung cư đẹp dành cho các bạn lựa chọn

Hoàn thiện nội thất chung cư và những kinh nghiệm không thể bỏ qua