Thiết kế phong thủy phòng ngủ cho trẻ – phòng ngủ hợp mệnh cho trẻ bạn đã biết chưa ?

Khi thiết kế một căn nhà, ngoài xem phong thủy ngôi nhà có hợp với tuổi, mệnh của chủ nhà hay không thì các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm đến thiết kế phong thủy  phòng ngủ cho trẻ. Vì phong thủy phòng ngủ hợp với trẻ sẽ tốt cho sự phát triển về trí tuệ, nhận thức và thể chất của trẻ. Tùy theo độ tuổi và các mệnh tương ứng với năm sinh bao gồm 5 mệnh : Kim, mộc thủy hỏa thổ với những tương sinh và tương khắc khác nhau, cha mẹ cần nắm thật rõ để tránh thiết kế phòng ngủ không hợp mệnh với con.

Thiết kế phòng ngủ cho bé thuộc mệnh kim

Trong phong thủy kim có nghĩa là kim khí, kim loại. Màu phòng cho trẻ mệnh kim nên là màu sáng như vàng sáng,màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh kim.Kim sinh thủy, Thổ sinh Kim nên màu phù hợp nên có thể kết hợp với màu vàng, hạn chế màu xanh vì thổ khắc thủy. kim loại được tạo ra từ đất nên sử dụng những màu liên quan đến thổ sẽ tốt cho trẻ hơn . Đồ dùng cho trẻ thì có thể dùng các vật liên quan đến kim loại. như tủ , bàn học. Về hướng chọn giường thì hướng của người mệnh kim là hướng tây nam và đông bắc, nhưng nếu chọn theo mệnh thổ thì là hướng tây bắc, hay tây thì cũng rất tốt cho người mệnh kim.

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ mệnh Kim

Người mệnh kim cũng có thể sử dụng màu xanh lá cây hoặc xanh da trời vì kim khắc chế mộc . không nên dùng màu đỏ, hồng tím thuộc mệnh hỏa vì sẽ không tốt cho trẻ.

Thiết kế phòng ngủ cho bé thuộc mệnh mộc

mệnh mộc có nghĩa là cây xanh, màu sắc tương sinh là đen và xanh lam. Tuy nhiên cha mẹ không nên chỉ sử dụng toàn màu này vì nó gây sự u ám cho căn phòng. phải có sự sáng tạo hợp lý để căn phòng của trẻ trở nên sáng , năng động hơn. Thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa.

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ mệnh Mộc

mọi người có thể kết hợp các màu của thủy và hỏa để cân bằng và làm căn phòng trở nên đẹp hơn. ngoài ra các mẹ có thể sắm cho bé 1 vài cây xanh treo ngoài ban công hoặc cửa sổ, để bé có thêm niềm yêu thích khám phá thiên nhiên. Tuyệt đối không để cây trong phòng vì nó khá nguy hiểm. hướng giường cho mệnh mộc là hướng thủy là hướng Bắc, Đông nam .

Thiết kế phòng ngủ cho bé thuộc mệnh thủy

Thủy là nước cho nên màu sắc phòng của các trẻ mệnh thủy nên là màu xanh da trời có thể kết hợp với màu trắng của kim cũng rất tốt. vì thủy sinh thủy, thủy sinh mộc nên lựa chọn các màu mang mệnh kim và mộc đều được. hướng giường của người mệnh thủy nên chọn hướng theo mệnh kim là hướng tây bắc và hướng bắc sẽ rất tốt cho sự phát triển của trẻ. thủy tựa trưng cho nước cho nên có mẹ có thể đặt một bể cá nhỏ trong phòng của trẻ. tránh để cá đồ gốm sứ làm từ thổ sẽ ảnh hưởng không tốt cho trẻ.

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ mệnh Thủy

Thiết kế phòng ngủ cho bé thuộc mệnh hỏa

Mệnh hỏa có nghĩa là lửa. màu sắc thuộc hành hỏa là đỏ hồng, cam. nếu là các bé gái thì các mẹ có thể sơn phòng màu hồng nhạt cho con sẽ rất đẹp kết hợp với bàn ghế tủ màu đỏ, cam và có thể kết hợp với màu xanh lá để tạo nhiều màu sắc cho trẻ vì những trẻ mệnh hỏa thường khá hiếu động, ghét sự nhàm chán, khi kết hợp nhiều màu sắc thì sẽ giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo hơn. hướng giường thì các bé nên chọn hướng mộc là hướng đông nam. đồ nội thất nên chọn đồ gỗ hạn chế sử dụng đồ kim loại.

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ mệnh Hỏa

để cân bằng hỏa khí trong căn phòng thì các bậc phụ huynh có thể sử dụng một số yếu tố thủy khí như nước, màu xanh da trời…

Thiết kế phòng ngủ cho bé thuộc mệnh thổ

mệnh thổ là đất màu sắc tương sinh là vàng. Hỏa sinh thổ nên có thể kết hợp với đỏ, thổ sinh kim nên có thể kết hợp với màu trắng. không nên sử dụng màu xanh lá vì tương khắc với mộc không tốt. ngoài ra có thể sử dụng thêm màu hồng, tím để căn phòng trở nên đẹp hơn. hạn chế đồ dùng làm từ gỗ. Hướng giường mệnh thổ nên quay về hướng hỏa là tây, nam hoặc tây nam.

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ mệnh Thổ

Lưu ý :

Nên chọn giường phù hợp với trẻ, tránh dùng giường người lớn cho trẻ vì không có thanh chắn 2 bên trẻ ngủ dễ bị lăn xuống đất.

Nên đặt giường ngủ của các con cùng hướng với giường ngủ của cha mẹ điều này sẽ làm tình cảm gia đình khăng khít hơn.

phòng ngủ phải là nơi thoáng mát, mát mẻ có độ sáng vừa phải. Tránh để phòng ngủ của trẻ cạnh phòng khách hay bếp vì khá ồn ào ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

Các bạn có nhu cầu thiết kế-thi công nội thất chung cư hãy cầm máy lên và liên hệ với Hotline:0984.352.352

Xem thêm:

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

Phong thủy phòng khách chung cư

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.